Thực Đơn Thanh Lọc Cơ Thể 3 Ngày Cho Nàng

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại, nhiều thực phẩm được sản xuất theo quy trình nhanh gọn và bỏ qua những vấn đề liên quan đến chất lượng. Những thực phẩm đó đi vào cơ thể của Nàng trong dài hạn sẽ tích tụ những thành phần không tốt. Chính vì vậy, một thực đơn detox  sẽ giúp Nàng thanh lọc cơ thể, loại bọ những chất độc hại ra khỏi cơ thể. Với những Nàng lần đầu Detox, hãy thực hiện quy trình Detox nhẹ nhàng trong 3 ngày để cho cơ thể thích ứng nhé.

Trong 3 ngày Detox này Nàng phải tuân thủ nghiêm, chuyển từ chế độ ăn uống, sinh hoạt bình thường hàng ngày sang chế độ ăn xanh và sinh hoạt lành mạnh trong 3 ngày liên tục.

Ngày thứ nhất sẽ giúp Nàng tách khỏi thói quen ăn uống không tốt cho sức khoẻ hàng ngày. Ngày thứ 2 làm xoa dịu cơn đói. Ngày cuối cùng sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng cho Nàng.

Thực đơn detox thanh lọc cơ thể trong 3 ngày – Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nào, trước hết hãy cùng Nhật Ký Của Cô Ấy thực hiện thực đơn để thanh lọc cơ thể trong 3 ngày nhé.

Khi ngủ dậy, trong 3 ngày thanh lọc cơ thể, Nàng Uống 300-500ml nước ấm có pha nửa quả chanh và mật ong. Nước này có tác dụng làm sạch ruột và giúp Nàng không có cảm giác đói. Trường hợp Nàng bị tiền sử dạ dày hoặc đường ruột thì không nên uống nước chanh. Chỉ cần uống nước ấm pha mật ong là được rồi.

Thực Đơn ngày thứ nhất Detox cơ thể

Bữa sáng: 1 quả chuối, ½ quả lê, ¼ quả dứa (hoặc Kiwi)

Bữa trưa: 100g nấm tươi luộc hoặc hấp chín (nấm kim châm, nấm đông cô, thuỷ tiên, nấm hải sản…), 1 đĩa salad cà chua và dưa chuột.

Bữa xế chiều: 1 trái táo

Bữa tối: 150 rau xanh luộc (cải bó xôi hoặc các loại rau xanh khác), 1 quả chuối

Những ngày đầu, dạ dày nàng chưa quen nên dễ bị đói. Vì vậy, khi bị đói hoặc trước khi đi ngủ nàng có thể pha 1 lý nước mật ong hoặc pha mật ong cùng tinh bột nghệ để uống

Thực đơn Detox thanh lọc cơ thể với rau cải luộc – Nguồn ảnh: Sưu tầm

Thực đơn ngày thứ 2 Detox cơ thể

Bữa sáng: 1 ly nước ép carot không đường, 1 quả chuối và ½ quả lê (ăn hết 1 quả lê cũng không sao nhé)

Bữa trưa: 100g nấm tươi luộc hoặc hấp chín (nấm kim châm, đông cô, thuỷ tiên trắng, nấm hải sản….), 1 – 2 củ khoai lang

Bữa chiều: 1 trái táo

Bữa tối: 100g canh nấm kim châm với cải xanh (không dầu mỡ),1 quả chuối, 1 hộp sữa chua không đường.

Nước ép carot không đường giúp thanh lọc cơ thể – Nguồn ảnh: Sưu tầm

Thực đơn ngày thứ 3 Detox cơ thể

Bữa sáng: 1 ly nước ép, 1 trái táo, 1 trái chuối

Bữa trưa: Nấm kim châm hấp trứng, 1 – 2 của khoai lang hoặc 1 chén cơm gạo lứt kèm xì dầu

Bữa tối: 100g rau xanh luộc, 1 đĩa salad dưa chuột với cà chua. Bổ sung trứng luộc vào salad nếu Nàng cần bổ sung thêm protein.

Salad dưa chuột và cà chua là thực đơn detox thanh lọc cơ thể – Nguồn ảnh: Sưu tầm

Một số lưu ý  trong 3 ngày Detox thanh lọc cơ thể

Thứ nhất, Nàng nói không với cồn và caffein. Bởi cồn không những làm cơ thể mất nước và khô da mà còn tăng gánh năng lên gan và dễ gây béo bụng. Thay vì uống cafe hoặc các loại trà có caffein, Nàng chuyển sang uống trà thảo mộc như (trà hoa cúc, hoa hồng, bạc hà…) pha cùng 1 chút mật ong cũng là 1 lựa chọn cho Nàng

Thứ 2, tích cực vận động cơ thể. Nếu Nàng không phải là Sport Girl thì Nàng có thể vận động cơ thể bằng cách đứng lên đi lại trong thời gian làm việc, vươn vai hay co duỗi toàn thân sau 1-2h ngồi trước mát tính. Hoặc thay vì mỗi lần lấy nước uống, nàng lấy 1 ly nước to thì Nàng có thể lấy ly nước nhỏ để có lý do đứng dậy, đi lại vận động nhiều lần.

Tập thể dục giúp Detox thanh lọc cơ thể hiệu quả hơn – Nguồn ảnh: Sưu tầm

Trên đây là Thực đơn Detox thanh lọc cơ thể trong 3 ngày. Chỉ 3 ngày thôi, Nàng hãy kiên trì nha. Sẽ có những lúc vô cùng khó khăn cho Nàng như thèm ăn, đói bụng hoặc cơ thể có chút mệt mỏi vì chưa quen. Tuy nhiên, cơ thể con người phi thường lắm, sẽ dần dần thích ứng. Nhật Ký Của Cô Ấy chắc chắn sau, sau khi kết thúc 3 ngày Detox này, Nàng sẽ cảm nhận rõ rệt về cơ thể của mình, nhẹ nhàng và tươi mới hơn rất nhiều.