Tôi  là ai ?

Đó là câu hỏi mà chính bản thân Cô ấy đã đi tìm kiếm bao nhiêu năm qua kể từ khi rời khỏi ghế Trường Đại Học.

Cô ấy tốt nghiệp trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân ở Hà Nội năm 2014, ngày đó ra trường với những mộng mơ về công việc, về tương lai. Sau hơn 3 năm làm việc tại Hà Nội, Cô ấy thấy bản thân đang chậm lại, không có một bước nhảy vượt bậc, cả trong công việc và trong cuộc sống mặc dù Cô ấy nghĩ rằng bản thân mình đã làm việc chăm chỉ và trách nhiệm với từng công việc mình đã làm.

 Tháng 9 năm 2017, sau khi nghỉ việc ở công ty thứ 3 kể từ khi ra trường, Cô ấy quyết định bỏ lại tất cả và bắt đầu một công việc, một cuộc sống mới tại Sài Gòn với hy vọng bản thân sẽ thay đổi về góc nhìn cuộc sống, về cách nghĩ, cách tư duy trong công việc. Và may mắn khi Cô ấy có cơ duyên đến với công ty M (tạm gọi là MDH) ở vị trí Marketing, một công ty Start-up trong lĩnh vực bất động sản. MDH không phải là một công ty, tập đoàn lớn, đa quốc gia. MDH cũng không phải là một công ty đã hoạt động lâu năm và có những quy trình làm việc rõ ràng. Mà đó là công ty của những người trẻ với đam mê khởi nghiệp trong lĩnh vực bất động sản và Cô ấy đã trở thành 1 phần của nó, một Co-founder phụ trách mảng Marketing sau hơn 1 năm đồng hành từ vị trí nhân viên.

Hơn 1 năm làm việc tại đây, Cô ấy nhận thấy bản thân chưa có sự bứt phá. Cô ấy vẫn ở đó, vẫn là Cô ấy của những năm tháng làm việc tại Hà Nội. Trong khi đó, công ty vẫn đang trên con đường phát triển, những con người ở đó đang ngày càng nâng cao kỹ năng của mình, chỉ có Cô ấy vẫn đang giậm chân tại một vị trí của hơn 1 năm về trước khi đặt chân đến Sài Gòn. Cô ấy nhận thấy sức Ì trong Cô ấy đang ngày càng lớn lên. VÀ Cô ấy CẦN PHẢI THAY ĐỔI.

Năm 2019, Cô ấy được biết đến chương trình SME Mentoring sau khi người anh (CEO của MDH), một mentee năm 2018 – 2019. Cô ấy nhận ra đây chính là cơ hội để mình thực sự thay đổi và phá bỏ sức Ì đang dần lớn lên trong con người mình. Nhưng năm đó Cô ấy đã mất cơ hội trở thành mentee khi không vượt qua được vòng phỏng vấn. Có lẽ chữ Duyên với chương trình chưa đến. Lúc đó Cô ấy đã rất thất vọng, nhưng đọc 1 bài viết của anh trong BTC nói về những lý do không đậu vòng phỏng vấn rằng chương trình ưu tiên cho những người Founder, Co-founder, chủ doanh nghiệp hơn. Cô ấy đã tự an ủn rằng mình trượt vì đã đăng ký tham gia với tư cách một người quản lý/chuyên gia chứ không phải đăng ký với tư cách là một Co-founder.  Lý do đăng ký với tư cách này, Cô ấy hy vọng sẽ cơ hội chia sẻ khi vượt qua vòng hồ sơ và tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp.

Sau 2 khoá 2019 – 2020 và 2020 – 2021, năm nay Cô ấy quyết định đăng ký tham gia 1 lần nữa để  thay đổi bản thân, để được học hỏi kinh nghiệm, kiến thức từ những anh chị Mentor và tìm được công thức xây dựng team, xây dựng thương hiệu phù hợp cho chính doanh nghiệp của mình.

Cô ấy biết rằng, để trở thành Mentee của chương trình không phải là dễ dàng. Nhưng Cô ấy vẫn hy vọng phép màu sẽ thực sự đến.

Lời tự bạch 28/03/2021