Lợi Ích Của Quả Táo Đối Với Sức Khoẻ

Mọi người thường hay nghe một câu nói về lợi ích của việc ăn táo thường xuyên “An Apple a Day Keeps the Doctor Away” dịch ra có nghĩa “Ăn một trái táo mỗi ngày thì bạn không cần phải gặp bác sĩ”. Tạo thật sự là thần dược? Hãy cùng Nhật Ký Của Cô Ấy khám phá những lợi ích của trái táo nhé.

1. Táo – đồng minh của chuyển hóa

Táo có nguồn chất xơ tự nhiên hoà tan dồi dào với 1,95g/100g pectin. Chất xơ này là thức ăn cho các vi khuẩn có lợi ở đường ruột, kết hợp với các acid mật trong ruột giúp dễ tiêu hóa và bình thường hoá quá trình chuyển hóa thức ăn.

Công dụng của quả táo đối với sức khoẻ – Nguồn ảnh: Sưu tầm

2. Táo – tạo cảm giác no

Táo có nhiều chất xơ và nước – 2 thành phần khiến các Nàng cảm thấy no lâu. Bên cạnh đó, táo giàu pectin và đường phức có tác dụng ngăn chặn cảm giác thèm ăn. Khi ăn táo, những chất này sẽ hấp thụ cùng một lượng nước lớn vào để tạo thành một chất gel dính làm tăng lượng thức ăn (thức ăn đã được nhai và nước bọt).

Chúng cũng làm chậm hoạt động của các enzym tiêu hóa. Kết quả chúng tạo cảm giác đói lâu đến hơn! Điều này giúp các nàng không ăn quá nhiều.

Với những Nàng muốn giảm cân thì ăn táo là 1 phương pháp nên thử nhé.

3. Chống lại cholesterol – giúp Nàng có một trái tim khoẻ mạnh

Các pectin (chất xơ tan trong nước) của trái táo tạo thành một chất gel trong hệ thống ruột, giúp làm giảm mức cholesterol trong máu. Khi ăn táo, các nàng nên ăn cả vỏ bởi vỏ của táo có chứa Polyphenolic có tác dụng chống oxy hoá.

Theo nghiên cứu, Flavonoid Epicatechin – một trong những Polyphenolic có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim và giảm nguy cơ đột quỵ

Quả táo có nhiều lợi ích cho sức khoẻ của con người – Nguồn ảnh: Sưu tầm

4. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Táo có chỉ số đường thấp, phù hợp với các bệnh nhân tiểu đường. Theo một số nghiên cứu cho thấy, người ăn một quả táo mỗi ngày làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiêu đường thấp hơn 28% so với người không ăn. Táo đem lại lợi ích sức khoẻ này bởi các Polyphenol trong trái táo giúp ngăn ngừa tổn thương mô đối với các tế bào beta trong tuyến tụy. Ở những người mắc bệnh tiểu đường, các tế bào beta sản sinh Insulin trong cơ thể thường bị tổn thương.

5. Ăn táo giúp chống lại bệnh hen suyễn

 Táo giàu chất chống oxy hóa giúp bảo vệ phổi khỏi các tổn thương do quá trình oxy hoá. Theo một số nghiên cứu, những người ăn nhiều táo có ít có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn. Vỏ táo có chứa Flavonoid Quercetin giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch và giảm viên. Đây chính là hai tác động giúp giảm nguy cơ bị hen suyễn và hỗ trợ hoạt động của phổi.

Ăn táo giúp chống lại bệnh hen suyễn – Nguồn ảnh: Sưu tầm

Trên đây là 5 công dụng mà một trái tạo mang lại. Ngoài 5 công dụng trái, trái táo còn có rất nhiều lợi ích khác cho sức khoẻ của con người. Vì vậy, các nàng hãy chăm chỉ ăn táo kết hợp cùng các loại trái cây khác để đảm bảo dưỡng chất và nâng cao sức khoẻ của mình nhé.