Mẹo Cột Tóc Với Khăn Lụa Cho Nàng

Là cô gái nhẹ nhàng, nữ tính và chanh sả, ắt hẳn trong tủ đồ của các Nàng không thể thiếu các phụ kiện giúp tô điểm thêm các bộ cánh đang diện trên người. Ông cha ta cũng có câu “ Hàm răng, mái tóc là góc con người”. Chính vì vậy, mái tóc luôn được các Nàng chăm sóc kỹ càng từ sức khoẻ của mái tóc đến tạo hình tóc cùng với các phụ kiện đi kèm. Giữa vô vàn các phụ kiện dành cho tóc, chiếc khăn lụa chính là món phụ kiện đa năng, một trợ thủ đắc lực giúp tôn lên vẻ đẹp của mái tóc và giúp vóc dáng của các Nàng thêm thăng hạng.

Hôm nay, hãy cùng Nhật Ký Của Cô Ấy khám phá 3 cách cột tóc cùng với chiếc khăn lụa nhé.

1. Cột tóc đuôi ngựa với khăn lụa

Cột tóc đuôi ngựa là kiểu tóc truyền thống mà nhiều Nàng lựa chọn. Các Nàng có thể lựa chọn tóc cột đuôi ngựa thấp hoặc tóc cột đuôi ngựa cao để phù hợp với phong cách và các bộ cánh mà các Nàng đang diện trên người. Nếu cách cột tóc đuôi ngựa thấp dành cho các nàng theo đuổi phong cách nhẹ nhàng, nữ tính và kiêu sa thì cột tóc đuôi ngựa cao chính là phong cách dành cho các nàng năng động và cá tính.

Cột tóc đuôi ngựa với khăn lụa – Nguồn ảnh: Sưu tầm

Với những tín đồ mê phim Hàn thì các Nàng sẽ không thể bỏ qua kiểu cột tóc thấp với khăn của của Nàng UI trong phim Khách Sạn Bí Ẩn hay Nàng Son Ye Jin trong phim Hạ Cánh Nơi Anh. Để làm kiểu tóc này, Nàng chỉ cần một chiếc thun, một chiếc khăn lụa hình vuông hoặc hình chữ nhật đủ dài và thực hiện cột tóc đuôi ngựa thông thường nhưng hạ thấp xuống sát gáy. Sau đó dùng chiếc khăn lụa cột lại. 

Với kiểu cột tóc đuôi ngựa cao thì các nàng cũng thực hiện tương tự, chỉ khác phần tóc sẽ được cột cao lên giữa hoặc đỉnh đầu.

2. Tết tóc với khăn lụa.

Tết tóc dành cho những Nàng thích phong cách nhẹ nhàng, nữ tính. Khi tết tóc kết hợp với khăn lụa tạo ra sự cộng hưởng từ một cô nàng nhẹ nhàng, đằm thắm toát lên vẻ đẹp kiêu sa và chanh sả. Có rất nhiều cách tết tóc với khăn. Nàng có thể tết tóc như bình thường và khăn được dùng như dây cột tóc. Hoặc các Nàng có thể dùng khăn tết kèm với tóc. Để làm kiểu tóc này, các nàng chia tóc làm ba phần, sau đó dùng khăn lụa dài chèn vào một phần tóc, sau đó tết tóc như bình thường. Với kiểu tóc này, các Nàng thắt lỏng tay một chút để tạo cảm giác “mong manh dễ vỡ” nhé.

Để tôn thêm sự điệu đà, dịu dàng và che được phần đuôi tóc thô xơ, Nàng có thể thắt nơ khăn lụa vào cuối đuôi tóc.

Tết tóc với khăn lụa – Nguồn ảnh: Sưu tầm

3. Tóc búi buộc khăn lụa

Túi tóc là kiểu tóc được nhiều Nàng lựa chọn khi muốn gọn gàng, tiện lợi và thoáng mát. Cứ tưởng chừng như tóc búi dành cho các cô nàng phóng khoáng, năng động, và hiện đại. Tuy nhiên, kết hợp tóc búi với chiếc khăn lụa mang lại được điểm thêm nét nhẹ nhàng, nữ tính có thể khiến các anh chàng liêu xiêu. Bên cạnh đó, vào những ngày các Nàng không có thời gian tạo kiểu hoặc những ngày tóc không được đẹp, mái tóc búi với khăn sẽ là vị cứu tinh cho các nàng. Vừa tiện lợi, thoải mái, vừa thời trang và chanh sả.

Để làm kiểu tóc này, các Nàng hãy búi tóc cao theo kiểu củ tỏi quen thuộc mà các Nàng thường xuyên búi, sau đó cùng một chiếc khăn lụa hình vuông hoặc hình chữ nhật đủ dài để quấn cố định xung quanh. Kết thúc các Nàng có thể thắt nút đơn giản hoặc thắt một chiếc nơ nhỏ xinh xắn ở phần sau của búi tóc. Với những nàng không muốn lộ búi tóc củ tỏi, các nàng có thể dùng khăn lụa quấn tròn củ tỏi giống như một bông hoa và sau đó thắt nút đơn giản. 

Búi tóc với khăn lụa – Nguồn ảnh: Sưu tầm

Chỉ cần một chiếc khăn lụa, các Nàng chúng mình có thể tạo ra vô vàn kiểu tóc đẹp và biến tấu thành nhiều cách khác nhau. Trên đây là 3 cách cột tóc với chiếc khăn lụa mà Nhật Ký Của Cô Ấy muốn chia sẻ. Các Nàng hãy lưu lại dùng khi cần nhé để luôn có diện mạo xinh đẹp và trendy nha