Hướng Dẫn Thắt Cà Vạt Cho Người Ấy P1

Từ lúc trưởng thành, Cô Ấy đã luôn tưởng tượng về một mái ấm hạnh phúc trong tương lai. Đó là mỗi buổi sáng sớm đi làm, Cô ấy đứng trước Anh ấy. Dùng đôi bàn tay của mình, khéo léo thắt chiếc cà vạt, chỉnh sửa quần áo chỉnh tề. Sau đó là chiếc hôn chạm môi, ôm thật chặt anh ấy và chúc mừng một ngày mới tràn đầy năng lượng. 

Vì một tưởng tượng cuộc sống trong tương lai, Cô ấy đã tìm kiếm, tổng hợp những cách thắt cà vạt cho chàng đơn giản, dễ thực hiện nhất. Nàng hãy cùng Cô Ấy khám phá có những cách thắt nào nhé.

Kiểu thắt cà vạt Four In Hand

Đúng như tên gọi, cách thắt này chỉ gói gọn trong 4 bước. Đây là cách thắt cà vạt đơn giản, dễ thực hiện và nhanh nhất mà Nàng có thể thắt cho chàng. Kiểu thắt Four In Hand này phù hợp với những chiếc áo sơ mi mặc hàng ngày, cổ nhọn. Cà vạt phù hợp là loại bản nhỏ khoảng 7cm với chất liệu vải mềm.

Hướng dẫn thắt cà vạt Four In Hand cho chàng – Nguồn ảnh: Sưu tầm

Các bước thực hiện: 

Chuẩn bị: Nàng đặt cà vạt quanh vai của chàng.  Vì nàng đang đứng đối diện nên từ góc nhìn của Nàng bản rộng của cà vạt treo ở bên trái, bản hẹp ở bên phải của Nàng. Điều chỉnh cà vạt cho đến khi bản rộng của cà vạt thấp hơn đầu hẹp khoảng 30cm (12 inch).

Bước 1: Đặt bản rộng của cà vạt lên phía trên bản hẹp của cà vạt. Lúc này bản rộng của cà vạt nằm bên phía phải của Nàng (phía trái của chàng). Giữ 2 bản của cà vạt lại với nhau, gần phía cổ của chàng

Bước 2: Đưa bản rộng luồn xuống phía dưới của bản hẹp và kéo sang một bên. 

Bước 3: Tiếp tục vòng bản lớn lên bản hẹp ngày tại điểm giao giữa 2 bản thêm 1 vòng nữa.

Bước 4: Luồn bản lớn vào bên trong nút thắt vừa tạo ra và kéo cà vạt theo hướng thẳng xuống.

Sau khi xong 4 bước, giữ bản hẹp và đẩy nút thắt lên phía trên tới sát cổ. Điều chỉnh sao cho nút thắc phù hợp sau đó bẻ cổ áo xuống.

Hướng dẫn thắt cà vạt cho bạn trai, cho chồng – Nguồn ảnh: Sưu tầm

Lưu ý: Độ dài chuẩn và đẹp nhất là khi bản rộng của cà vạt được thắt xong nằm gần sát với thắt lưng

2. Thắt cà vạt kiểu Half Windsor

Kiểu thắt cà vạt Half Windsor phù thợp trong các dịp lễ quan trọng. Đây là kiểu thắt được biến thể từ kiểu thắt Windsor truyền thống, phù hợp với các loại cổ áo. Cà vạt dùng để thắt kiểu Half Windsor đa dạng về kích cỡ và chất liệu.

Các bước thực hiện

Chuẩn bị: Đặt cà vạt quanh cổ của chàng sao cho mặt trước của cà vạt hướng về phía của Nàng. Giữ bản rộng ở bên trái Nàng (bên phải của chàng), bản hẹp phía bên phải nàng. Điều chỉnh cà vạt sao bản rộng thấp hơn bản hẹp 30 cm (12 inch)

Hướng dẫn thắt cà vạt Half Windsor cho chàng – Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bước 1: Đặt bản rộng chéo và phía trên bản hẹp, sau đó luồn chéo xuống dưới bản hẹp. Lúc này bản rộng sẽ nằm bên phía trái của Nàng. Mặt đường may của cà vạt hướng lên.

Bước 2: Cầm bản rộng của cà vạt kéo lên phía trên cổ và giữ chặt ở nút thắt

Bước 3: Luồn bản rộng vào phía trong sau đó kéo xuống phía phải của Nàng

Bước 4: Tiếp tục cầm bản rộng của cà vạt và gấp lên phía trước nút thắt một lần nữa. Bây giờ bản rộng sẽ nằm bên phía tay trái của Nàng.

Bước 5: Kéo bản rộng lên phía sau của nút thắt một lần nữa.

Bước 6: Nới lỏng nút thắt phía trước, sau đó luồn bản rộng từ phía trên xuống dưới xuyên qua nút thắt.

Bước 7: Một tay giữ bản hẹp, tay còn lại nhẹ nhàng giữ nút thắt và trượt nút về phía trước lên gần cổ áo.

Hướng dẫn cách thắt Half Windsor cho chồng, bạn trai – Nguồn ảnh: Sưu tầm

Vậy là các Nàng đã có 2 cách thắt cà vạt cho người ấy rồi. Còn nhiều cách thắt đơn giản khác, hãy đợt cô ấy ở bài viết sau nhé. Nào, giờ cùng Cô ấy thực hành thắt cà vạt cho chàng luôn và ngay nhé.